ASUS เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกม ROG Phone จอ 90Hz พร้อมอุปกรณ์สำหรับเล่นเกม

5 มิ.ย. 2561 : 1823

Asus,ROG,phone,ROG Phone, ชิป มือถือ, smartphone, โทรศัพท์, ข่าว, เปิดตัว, เล่นเกม, เกม,มือถือเล่นเกม

หลังจากที่ Asus ดำเนินการผลิตสินค้าสำหรับเล่นเกมจนทำให้ผู้ผลิตอื่นๆต้องตื่นตัวกันไปหลายๆอย่างเเล้วไม่ว่าจะในคอมพิวเตอร์ PC หรือในโน้ตบุ๊คซึ่งทำให้ Asus เป็นผู้นำในตลาดนักเล่นเกมอยู่ในหลายปีที่ผ่านมา และในตอนนี้ทาง Asus กำลังก้าวสู่ตลาดเกมมือถือแล้วโดยการเปิดตัว ROG Phone มือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ และจากที่ได้เห็นในแว็ปแรกบอกได้เลยว่า เป็นมือถือที่ดูแตกต่างจากค่ายอื่นๆไปเลย

สำหรับ ROG Phone เป็นมือถือที่กำลังก้าวล้ำและนำหน้าแบรนด์ Razer อย่างเห็นได้ชัด สำหรับในมือถือรุ่นนี้มีการออกแบบดีไซด์สำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะหน้าจอเป็นหน้าจอกระจกจาก Corning Gorilla ด้านบนและด้านล่างมีลำโพงสเตอริโอ ด้านหลังมีช่องระบายอากาศ ระบายความร้อนที่เกิดจากการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยกล้องคู่ด้าน และโลโก้ ASUS ROG ที่เป็นไฟ RGB และสามารถปรับเปลี่ยนสีได้ตามต้องการ(ยังคงไม่ทิ้งแนว) โดยสามารถใช้เป็นแสงเพื่อแจ้งเตือนได้ ด้านหลังของตัวเครื่องใช้กระจก Corning Gorilla เช่นเดียวกัน สามารถกันน้ำได้(ยังไม่ได้ระบุว่าตัวเลขการกันน้ำและฝุ่นเป็นตัวเลขอะไร)

ถึงแม้ตัวเครื่องมีจะมีพอร์ตสำหรับชาจโทรศัพท์และช่องเสียบหูฟังไว้บริเวณด้านล่างแล้วทาง Asus ได้ใส่ตัวช่องทั้ง 2 สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะในบริเวณตรงกลางด้านซ้ายสามารถชาร์จโทรัพทสำหรับเล่นเกมและเสียบหูฟังได้ไปพร้อมกันทำให้ง่ายขึ้นมากในการถือโทรศัพท์เวลาเราเล่นเกมและขาร์จแบตไปด้วย สำหรับช่องเสียบหูฟังรองรับ 24-bit/192Khz และหูฟังที่ใช้เทคโนโลยี DTS headphone X(เล่นเสียงแบบ 7.1 ได้)

โทรศัพท์มีโหมดที่สามารถเรียกใช้งานได้โดยสามารถเปิดใช้งานได้บนบริเวณตัวเครื่องเช่นเดียวกับโทรศัพท์ของ HTC ซึ่งสามารถเรียกเปิดใช้งานได้จาก "X MODE" โดยจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานจากการเปิดโปรแกรมพื้นหลังทั้งหมด และจะเปลี่ยน theme ให้กลายเป็นสีแดง(ยังไม่แน่ใจว่าจะเปลี่ยนตรง theme หรือจะเปลี่ยนสีไฟด้านหลังไปด้วย)

นอกจากนี้มีอุปกรณ์เสริม AeroActive Cooler ที่เป็นพัดลมสามารระบายความร้อนของเครื่องได้ดีขึ้นผ่านพอร์ต USB-C บริเวณด้านซ้ายของโทรศัพท์

สำหรับชิปเซ็ตพระเอกของ Asus นั้นเป็นชิปพิเศษจาก Qualcomm นั้นก็คือ Snapdragon 845 ที่แตกต่างจากตัวธรรมดาเพราะสามารถ clocks up เพิ่มความเร็วได้ ถึง 2.96GHz จากปกติ 2.8GHz แรม 8GB และความจำเครื่อง 128GB หรือ 512GB

ภายในจะมี "GameCool" ที่สามารถกระจายความร้อนจากชิปเซ็ตให้ไปทั่วโทรศัพท์ได้ มี Wi-Fi 802.11ad ในการเชื่อมต่อ ใส่แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh และสนับสนุน ASUS "HyperCharge" ที่มีกำลังชาร์จ 20W

หน้าจอสุดโหดขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 AMOLED ความละเอียด 2160x1080และที่สำคัญที่สุดหน้าจอมีอัตราการรีเฟรชภาพที่ 90Hz และมีเวลาในการตอบสนอง 1ms ทำให้เล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยทาง Asus ยืนยันด้วยว่ายังสนับสนุน HDR ได้อีกด้วย

และสำหรับอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ทาง Asus ขนมาขายกันอย่างเยอะนอกจาก AeroActive Cooler ที่ได้กล่าาวไปก่อนหน้านั้นแล้ว ยังมีจอย Gamevice สำหรับควบคุมการเล่นเกมอีกด้วย และยังมี WiGig Dock ที่สามารถเล่นเกมผ่านหน้าจอที่ใหญ่กว่า สามารถเชื่อมต่ออุปกร์ต่างๆ เช่น คีย์บอร์ด เมาส์ หรือหน้าจอได้

TwinView Dock ที่สามารถใส่โทรศัพทและแสดงหน้าจออีก 1 จอบริเวณด้านล่างได้ที่ความคมชัด 1080p พร้อมแยตเตอรี่ 6000mAh ในตัวอีกด้วย

สำหรับราคาของเจ้า ROG Phone ตอนนี้ยังไม่มีการกำหนดออกมาแต่เท่าที่ดูก็คงต้องคิดกันทุกคนว่าราคาต้องไม่ใช่เล่นๆแน่นอนเพราะสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอที่ 90Hz ได้ตอนนี้ยังไม่มีออกมาเลยแถมยังสามารถใช้งานชิป Snapdragon 845 ที่เพิ่มความเร็วเป็น 2.96GHz ได้อีกด้วย หากใครที่ต้องการซ้อมาเล่นเกมอย่างเดียวก็คงไม่ต้องหารุ่นอื่นแล้ว รุ่นนี้รุ่นเดียวจบทุกอย่าง

ที่มา: gsmarena

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Tag

Asus
ROG Phone
เกม
มือถือ