ลือ Asus เตรียมเปิดตัวมือถือสมาร์ทโฟน ROG สำหรับเล่นเกมเดือนมิถุนายนนี้

12 พ.ค. 2561 : 935

Asus,ROG,phone, มือถือ, smartphone, โทรศัพท์, ข่าว, เปิดตัว, เล่นเกม, เกม,มือถือเล่นเกม

มีข่าวลือออกมาว่า Asus เจ้าของแบรนด์ ROG เตรียมตัวที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนของ Asus เอง โดยที่ก่อนหน้านี้คู่แข่งอย่าง Razer ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนเล่นเกม ตามมาด้วย Black Shark ของ Xiaomi เเละ ZTE nubia Red Magic ซึ่งความเป็นไปได้ที่ทาง Asus จะเปิดตัวโทรศัพท์เล่นเกมของตัวเองบ้าง

ตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมาของการเปิดตัว ROG มือถือสำหรับเล่นเกมของทาง Asus เอง เเต่คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในงาน Computex ในไต้หวันช่วงวันที่ 5-9 มิถุนายนซึ่งเเน่นอนว่าสเปคของเครื่องก็ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมา เเต่ก็คาดเดาได้ไม่ยาก เพราะตอนนี้เองชิปเซ็ตในตลาดมี Snapdragon 845 ที่เป็น SoC ที่มีประสิทธิภาพสูงี่สุดในตลาด ณ ปัจจุบันนี้ จับคู่กับแรม 8GB เพื่อทำให้การเล่นเกมไหลลื่นไม่มีสะดุด มีอัตตราการรีเฟรชที่สูงขึ้นทให้เล่นเกมได้อรรถรสมากขึ้นอาจจะเป็น 120 หรือ 144 Hz

แต่หากมองในมุมมองของคนเล่นเกมเเล้วการลงทุนที่จะซื้อสมาร์ทโฟนมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะอาจจะไม่ตอบโจทย์มากสักเท่าไรถึงแม้ว่าเกมบนมือถือจะมีมากขึ้น เเต่ก็ไมจำเป็นมากที่จะตองใช้อุปกรณ์ที่สูงมากๆในการเล่นเกมเหล่านั้น ซึ่งตอนนี้เกม PUBG Mobile ก็เป็ฯที่นิยมเป็นอย่างมากซึ่งอาจจะทำให้คนที่ชื่นชอบเกมนี้อาจจะตัดสินใจที่จะซื้อก็เป็นได้

ที่มา : gsmarena

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Tag

Asus
ROG
เกม
มือถือ